New Posts New Posts RSS Feed - Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán - Kiểm toán - Tài chính
  FAQ FAQ  Forum Search   Events   Register Register  Login Login

Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán - Kiểm toán - Tài chính

 Post Reply Post Reply
Author
hoanp View Drop Down
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Joined: 16/02/2011
Location: Hà Nội
Status: Offline
Points: 13
Post Options Post Options   Thanks (0) Thanks(0)   Quote hoanp Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán - Kiểm toán - Tài chính
    Posted: 05/01/2012 at 09:19
< ="text/">a:link { }

CHINH PHỤC ĐỈNH CAO NGHỂ NGHIỆP KẾ TOÁN -

KIỂM TOÁN VÀ TÀI CHÍNH

SÂN CHƠI MỚI CHO SINH VIÊN

Bạn muốn học hỏi và trau dồi kiến thức chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán – Tài chính của mình?

Bạn muốn rèn luyện các kỹ năng mềm & thể hiện các hiểu biết của mình trên nhiều lĩnh vực của đời sống?

Bạn muốn nhận được những phần thưởng rất giá trị (tiền mặt & học bổng)

Và trên tất cả, bạn muốn được làm việc đúng chuyên ngành, tại các công ty hàng đầu với Thu Nhập Cao sau khi tốt nghiệp?Nếu bạn trả lời “Có” cho các câu hỏi trên, hãy tham dự cuộc thi Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán – Tài chính.

Cuộc thi Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp Kế toán - Kiểm toán - Tài chính được tổ chức nhằm tạo cho các bạn sinh viên cơ hội giao lưu, tiếp xúc với các nhà tuyển dụng, nhận được các học bổng giá trị và quan trọng nhất là cơ hội việc làm ổn định trong thời đại khủng hoảng kinh tế hiện nay. Các bạn sẽ được rèn luyện kiến thức chuyên môn, áp dụng trong công việc thực tiễn và rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong công việc.

Đối tượng tham dự cuộc thi là tất cả các bạn sinh viên của các trường Cao Đẳng, Đại Học trong toàn quốc và học viên đang theo học các chương trình ACCA/FIA/OBU với độ tuổi không quá 23.

Cuộc thi sẽ có 4 vòng thi diễn ra song song tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 2/2012 đến tháng 5/2012.

Vòng 1: Các thí sinh sẽ nộp hồ sơ và làm bài kiểm tra trực tuyến trên trang www.vntestbank.com với các nội dung liên quan đến kiến thức xã hội, kinh tế và logic. Đặc biệt, thí sinh có thể thi thử một số lần trước khi làm bài dự thi chính thức để làm quen với cách thức làm bài online. Theo thống kê, sau đợt vận động, quảng bá và truyền thông tới các trường ĐH và CĐ tại HN và Tp.HCM của Ban tổ chức(BTC) chương trình, sẽ có khoảng 50.000 người tham gia thi thử và 15.000 thí sinh tham gia thi Vòng 1.

Vòng 2: 4000 thí sinh sẽ được lựa chọn vào vòng 2 và thi trên giấy 60 phút về Kiến thức Kinh tế, Xã hội, Kỹ năng mềm, Kiến thức chuyên ngành và Tiếng Anh.

Vòng 3: 200 thí sinh được lựa chọn vào vòng 3 sẽ thi ứng xử, phản ứng nhanh về Kiến thức chuyên ngành và Kỹ năng trên sân khấu.

Vòng 4: 20 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào vòng 4 và thuyết trình về Đề án phát triển cá nhân, trả lời các câu hỏi phản biện của BGK.

Với sự hợp tác tổ chức của ba đơn vị có uy tín trong ngành hàng đầu hiện nay là: Hội Kiểm toán viên Hành nghề Việt Nam (VACPA), Tạp chí Thế giới mới(TGM) - Cơ quan truyền thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Cổ phần Tập đoàn Nguồn lực Việt (Vietsourcing), cùng sự cố vấn của hội đồng chuyên gia - những người rất có uy tín và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Kế toán - Kiểm toán - Tài chính…cuộc thi hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn SV nhiều trải nghiệm mới.Tổng giá trị giải thưởng tiền mặt của cuộc thi lên đến 96 triệu đồng

Về giải cá nhân:

  • 2 giải nhất, mỗi giải 10 triệu đồng tiền mặt

  • 4 giải nhì, mỗi giải 5 triệu đồng tiền mặt

  • 6 giải ba, mỗi giải 2 triệu đồng tiền mặt

  • 8 giải khuyến khích, mỗi giải 500 ngàn đồng tiền mặt

Về giải cho trường:

  • 1 giải cho trường có thí sinh tham dự đông nhất trị giá 20 triệu đồng

  • 2 giải cho trường có thí sinh đạt giải nhất, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng

    • Đặc biệt, tất cả thí sinh vào vòng chung kết xếp hạng đều được cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp tại các công ty hàng đầu

Để giúp bạn đọc có cái nhìn rõ nét hơn về cuộc thi & lợi ích của tất cả các bên đồng hành, phóng viên tạp chí TGM có 1 buổi trò chuyện ngắn đầu xuân với bà Vũ Lệ Hường, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Nguồn lực Việt (Vietsourcing), Phó ban Tổ chức cuộc thi.

Phóng viên(PV): thưa bà, được biết là Vietsourcing, tạp chí TGM & Hội kiểm toán viên hành nghề VN (VACPA) đang trong giai đoạn nước rút để chuẩn bị tổ chức cuộc thi, bà có thể cho bạn đọc của TGM biết chi tiết hơn quá trình phát động, tuyên truyền cuộc thi với qui mô toàn quốc này?

Bà Vũ Lệ Hường: Đến nay, sau gần 1 tháng tuyên truyền, phát động cuộc thi, BTC đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của hàng chục đơn vị bảo trợ truyền thông để quảng bá cho cuộc thi hết sức quy mô và chuyên nghiệp này. Thông tin đã được đưa tin rộng rãi trên các kênh truyền hình, báo viết và báo mạng, các website nghề nghiệp, website của sinh viên và các trường tham dự. Về phía nhà tài trợ chúng tôi đã nhận được sự xác nhận của các đơn vị Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc ACCA, GTEL Mobile (Beeline), Ngân hàng Commonwealth Bank Of Australia, Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST) và còn nhiều đơn vị cũng đang thể hiện sự quan tâm đến cuộc thi này. Hiện nay, chúng tôi vẫn đang tiếp tục mời các nhà doanh nghiệp, cơ quan truyền thông tiếp tục tham gia tài trợ để đẩy mạnh qui mô và tầm vóc của cuộc thi hơn nữa

PV: Tại sao cuộc thi này thu hút được nhiều sự quan tâm từ các doanh nghiệp và các bạn sinh viên như vậy thưa bà?

Bà Vũ Lệ Hường: Kể từ khi đổi mới, cơ chế quản lý kinh tế, hoạt động sản xuất kinh doanh ở Việt Nam hiện nay không ngừng biến đổi và phát triển nhanh chóng; vì vậy xã hội ngày càng đòi hỏi một đội ngũ nhân lực trẻ có kiến thức xã hội sâu rộng và đặc biệt có khả năng vận dụng một cách linh hoạt đầy sáng tạo và hiệu quả trước các tình huống hóc búa trong hoạt động kinh doanh. Do đó cuộc thi này là cơ hội để các doanh nghiệp “đãi cát tìm vàng”, tuyển dụng nhân tài cho công ty của mình. Với quy mô toàn quốc, đây là cơ hội rất lớn để các đơn vị quảng bá hình ảnh của mình đến đông đảo sinh viên cũng như toàn xã hội.

Ngoài ra, việc đào tạo ở nhà trường mặc dù đã có nhiều cải tiến, tuy nhiên đâu đó vẫn còn có những khoảng cách lớn so với yêu cầu của thực tiễn của các doanh nghiệp. Vì điều này, với những cuộc thi như “Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán, Kiểm toán và tài chính” chính là để tạo ra cầu nối với thực tế cho sinh viên ngay khi còn ngồi ở giảng đường, tạo cơ hội cho các em tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện khả năng ứng xử linh hoạt, sáng tạo và hoàn thiện kiến thức được đào tạo từ nhà trường để phù hợp với nhu cầu xã hội.

PV: Bà có thể chia sẽ thêm về lợi ích mà các Nhà tài trợ cuộc thi này mang đến cho các bạn sinh viên như thế nào như thế nào?

Bà Vũ Lệ Hường: Lợi ích đầu tiên mà các Nhà tài trợ mang đến đó là sự hỗ trợ nhiệt tình để tạo ra một sân chơi hấp dẫn, bổ ích, trang bị kiến thức làm việc chuyên nghiệp cho các bạn sinh viên trên toàn quốc. Một yếu tố không thể không đề cập đến, đó chính là Cơ hội nghề nghiệp cho các bạn. Đến với Beeline, sinh viên có cơ hội được thử thách trong một môi trường quốc tế của một công ty viễn thông đa quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới. Ngân hàng Commonwealth Bank Of Australia, tổ chức tài chính hàng đầu nước Úc, sẵn sàng đón nhận các sinh viên xuất sắc vượt qua các vòng thi. Trên một khía cạnh khác, ACCA - Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc, hội nghề nghiệp quốc tế lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới trong ngành kế toán, kiểm toán với trên 424.000 học viên và 147.000 hội viên tại 170 quốc gia, dành cho các sinh viên xuất sắc những xuất học bổng chương trình ACCA có giá trị để các bạn có cơ hội thăng tiến cao hơn trong nghề nghiệp. Và hơn nữa, cơ hội thực hành trên phần mềm kế toán do Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST) mang đến cho sinh viên chính là nhịp cầu kết nối giữa lý thuyết và thực hành cho các bạn. Hiện nay vẫn còn các tập đoàn đa quốc gia, các công ty kiểm toán lớn, các ngân hàng đang tiếp tục thể hiện sự quan tâm đến cuộc thi này. BTC sẽ liên tục cập nhật các đơn vị đang sẵn lòng đồng hành với các em sinh viên trong chuỗi sự kiện này.

PV: Được biết Tạp chí TGM là cơ quan ngôn luận của Bộ GDĐT, có nhiều hoạt động với các trường cao đẳng, Đại học trong cả nước, VACPA là hội nghề nghiệp, quản lý hoạt động hành nghề & cập nhật kiến thức cho các công ty kiểm toán và kiểm toán viên. Thật dễ hiểu khi sự phối hợp này là rất phù hợp để phát động một cuộc thi ngành nghề trong hệ thống đào tạo toàn quốc. Vậy xin hỏi bà là lý do nào để Vietsourcing cũng tham gia là đơn vị đồng tổ chức, bà có thể chia sẻ thêm về vai trò của Vietsourcing trong cuộc thi này?

Bà Vũ Lệ Hường: Vietsourcing là đơn vị đào tạo đạt chuẩn Vàng của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA công nhận. Với lợi thế đó, Vietsourcing luôn có tâm nguyện mang những chương trình đào tạo và cơ hội thực hành theo chuẩn quốc tế đến với các bạn sinh viên Việt Nam, để thế hệ tương lai Việt Nam có cơ hội khẳng định mình trên thương trường quốc tế.

Ngoài ra, với một cơ sở khách hàng đa dạng và quy mô hiện đang sử dụng các dịch vụ tuyển dụng, tư vấn tài chính, kế toán, thuế, đào tạo... tại Vietsourcing, chúng tôi tự tin và luôn lấy làm vinh hạnh được là cầu nối nghề nghiệp giữa các em sinh viên với nhu cầu thị trường nhân sự hiện nay.

Nhiều năm nay, Vietsourcing luôn hỗ trợ các trường, các bạn sinh viên trong việc tổ chức các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa để hỗ trợ các bạn nâng cao năng lực cá nhân. Việc tham gia đồng tổ chức cuộc thi này, với một quy mô rộng lớn, chính là lời cam kết của Vietsourcing trong việc đồng hành với sinh viên chuyên ngành kế toán, kiểm toán và tài chính. Ban tổ chức chúng tôi đã xác định sẽ đưa sự kiện này thành hoạt động thường niên, tất nhiên sẽ có những cải tiến, rút kinh nghiệp để tạo cơ hội công bằng cho sinh viên mọi thế hệ.

PV: Rất cảm ơn bà với những chia sẻ chân thành. Nhân dịp đầu xuân, bà có lời nào đến độc giả Tạp chí Thế Giới Mới không?

Bà Vũ Lệ Hường: chúc độc giả tạp chí TGM một năm mới, niềm vui mới, thành công mới, luôn an khang thịnh vượng và đừng quên ủng hộ cho cuộc thi của chúng tôi.Mọi thông tin về cuộc thi đều được đăng tải trên: www.dinhcaonghenghiep.vn và các trang trang web của đơn vị tổ chức, đơn vị bảo trợ thông tin và các trường tham gia cuộc thi.

Mọi thắc mắc xin gửi email tới địa chỉ chinhphuc@dinhcaonghenghiep.vn hoặc gọi số:

Khu vực Hà Nội : 09 4342 8998/ 04 3944 6456

Khu vực Tp.HCM : 09 4241 8998/ 08 3932 0248Back to Top
 Post Reply Post Reply
  Share Topic   

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.328 seconds.
Công ty CP Đầu tư và Thẩm định giá Việt Nam
Địa chỉ: P.108A & P.304 Tòa nhà Building, số 23 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
Tel: 04.66755933 - 04.35190259 - 04.85875295 Fax: 04.35190018
Website: www.tdg.com.vn; www.dinhgia.com.vn; www.appraisal.com.vn