New Posts New Posts RSS Feed - Định giá cổ phiếu thấp có thể hấp dẫn các dòng tiền trở lại
  FAQ FAQ  Forum Search   Events   Register Register  Login Login

Định giá cổ phiếu thấp có thể hấp dẫn các dòng tiền trở lại

 Post Reply Post Reply
Author
thanhhai View Drop Down
Admin Group
Admin Group
Avatar

Joined: 02/07/2008
Location: Hà Nội
Status: Offline
Points: 2217
Post Options Post Options   Thanks (0) Thanks(0)   Quote thanhhai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: Định giá cổ phiếu thấp có thể hấp dẫn các dòng tiền trở lại
    Posted: 18/05/2010 at 22:19

(Vietstock) –  VN-Index đã giảm gần 12% so với mức đỉnh cách đây hơn 2 tuần, và là một trong những đợt sụt giảm nhanh của thị trường. Tâm lý thận trọng đang phổ biến với khối lượng giao dịch sút giảm mạnh. Do vậy chúng ta khó có thể kỳ vọng một sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường nếu không có những thông tin mạnh hỗ trợ. Tuy nhiên, quan sát diễn biến của thị trường chúng tôi nhận thấy đà giảm điểm đã có dấu hiệu chững lại. Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tích cực hơn trong những phiên giao dịch sắp tới, khi định giá thấp bắt đầu hấp dẫn các dòng tiền trở lại.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/05/2010

Thị trường tiền tệ không có nhiều biến động

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), lãi suất huy động và cho vay tuần từ 10-14/05 ít biến động so với tuần trước đó. Trên thị trường lãi suất ở một số kỳ hạn giảm nhẹ, tuy nhiên lãi suất qua đêm vẫn tăng so với tuần trước. Lãi suất qua đêm trung bình trong tuần tăng 0.32% lên mức 7.14%. Doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng tiếp tục giảm.

Nhưng tin tức trên cho thấy thị trường tiền tệ vẫn chưa có nhiều chuyển biến sau khi chính phủ liên tục đưa ra chủ trương giảm lãi suất. Việc lãi suất qua đêm tăng có thể chưa hẵn là một tín hiệu về việc căng thẳng nguồn vốn tại các ngân hàng và cũng không báo hiệu xu hướng lãi suất. Chúng tôi cho rằng tình hình lạm phát trong nước đang có những diễn biến tích cực nên nhiều khả năng NHNN sẽ sớm thực hiện các biện pháp để hạ mặt bằng lãi suất xuống trong thời gian tới.

Đà giảm điểm chậm lại, tâm lý dò đáy khá dè dặt

Tình hình khủng hoảng nợ công đã tạm lắng xuống, giúp thị trường chứng khoán châu Á ngày hôm nay và Mỹ tối qua có nhiều chuyển biến tích cực. Thị trường trong nước trải qua phiên giao dịch với không nhiều thông tin vĩ mô hỗ trợ, và bên bán vẫn còn e ngại về đà giảm của thị trường nên tiếp tục duy trì lực bán. Lực cầu bắt đáy đã xuất hiện vào giữa phiên, tuy nhiên còn khá dè dặt và thận trọng khi thị trường đã xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 510.

Mặc dù đà giảm điểm của thị trường đã chững lại so với phiên trước, thanh khoản của thị trường tiếp tục giảm khá mạnh. Áp lực bán mạnh diễn ra ở hầu hết các mã cổ phiếu, nhưng một tín hiệu tốt từ thị trường là nhóm cổ phiếu bluechips chỉ dao động xung quanh mức tham chiếu và là lực đỡ chính cho thị trường khỏi tuột sâu. Trong khi đó, một số mã bất động sản như TDH, VIC, SJS, ITC… đã đi ngược xu thế của thị trường và duy trì mức tăng giá.

Động thái của khối ngoại vẫn không có nhiều thay đổi trong phiên giao dịch ngày hôm nay, ngoài việc áp lực bán có phần giảm. Mặc dù đà mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục được duy trì, nhưng lượng vốn vẫn còn ở mức thấp. Họ tiếp tục mua vào cổ phiếu bluechips như BVH, SJS, GMD,…

Tâm lý thị trường đang chịu tác động khá mạnh bởi thị trường thế giới, và chịu áp lực của việc bán ra cắt lỗ, đặc biệt do hoạt động đòn bẩy tài chính. Nhiều nhà đầu tư không thích mạo hiểm vẫn đứng ngoài quan sát thị trường. Động thái dò đáy thị trường đã bắt đầu diễn ra mặc dù không mạnh mẽ như kỳ vọng nhưng cũng là một tín hiệu tốt. Đà suy giảm của thị trường có thể được cải thiện trong vài phiên tới vì giá hiện đang ở mức khá hấp dẫn. Đặc biệt là các cổ phiếu bluechips khi không tăng trưởng trong thời gian qua và định giá đang rất hợp lý cho đầu tư trung và dài hạn. 

VN-Index đã giảm gần 12% so với mức đỉnh cách đây hơn 2 tuần, và là một trong những đợt sụt giảm nhanh của thị trường. Tâm lý thận trọng đang phổ biến với khối lượng giao dịch sút giảm mạnh. Do vậy chúng ta khó có thể kỳ vọng một sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường nếu không có những thông tin mạnh hỗ trợ. Tuy nhiên, quan sát diễn biến của thị trường chúng tôi nhận thấy đà giảm điểm đã có dấu hiệu chững lại. Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tích cực hơn trong những phiên giao dịch sắp tới, khi định giá thấp bắt đầu hấp dẫn các dòng tiền trở lại.

II. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

VN-Index – Hammer xuất hiện

Một mẫu hình nến có dạng gần như Hammer đã xuất hiện cho thấy đà suy giảm của thị trường có thể bắt đầu chậm lại trong tương lai. Mặt khác, dù trong những phiên vừa qua giá vẫn giảm khá mạnh, nhưng những khoảng trống lớn không còn xuất hiện và điều này cho thấy trạng thái hoảng loạn của thị trường dường như đã chấm dứt.

Stochastic đã cho tín hiệu mua khá rõ

Tín hiệu này xuất hiện trong vùng oversold và chỉ báo này cũng đã duy trì ở vùng này được vài phiên. Những chỉ báo dao động khác cũng đang ở trong tình trạng tương tự.

Mặt khác, giá đang dịch chuyển về gần Fibonacci Retracement 38.2% dài hạn. Đây có thể coi là một ngưỡng chống đỡ khá vững chắc cho thị trường trong ngắn hạn.

Dow Jones – Spinning top xuất hiện

Những cây nến có bóng mờ bên dưới rất dài liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây. Trong phiên ngày 17/05/2010, một mẫu hình nến báo hiệu đảo chiều đã xuất hiện: Spinning top. Với tín hiệu từ mẫu hình này, khả năng phá vỡ vùng chống đỡ cuối cùng của thị trường Mỹ là khá thấp.

Mặt khác, sau khi bắt ngờ sụt giảm 6 phiên liên tục, khối lượng giao dịch đã có sự cải thiện đáng kể. Đây có thể coi là một trong những tín hiệu lạc quan trọng giai đoạn gần đây.

III. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/05/2010

Thống kê chỉ số VN-Index và HNX-Index

Giao dịch nhà đầu tư nước ngoài

Thống kê giao dịch cổ phiếu tiêu biểu

Một số chỉ số chứng khoán thế giới lúc 17h10’ (giờ Hà Nội)

Phan Khánh Hoàng – Nguyễn Quang Minh

Theo Vietstock
Nguyễn Thanh Hải
0988.737.838
Công ty CP Đầu tư và Thẩm định giá Việt Nam
Tầng 7, Toà nhà DC Building, Số 144 Đội Cấn, P.Đội Cấn, Q.Ba Đình, Hà Nội
Tel: 04.85875295
Website: http://tdg.com.vn
Back to Top
 Post Reply Post Reply
  Share Topic   

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.434 seconds.
Công ty CP Đầu tư và Thẩm định giá Việt Nam
Địa chỉ: P.108A & P.304 Tòa nhà Building, số 23 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
Tel: 04.66755933 - 04.35190259 - 04.85875295 Fax: 04.35190018
Website: www.tdg.com.vn; www.dinhgia.com.vn; www.appraisal.com.vn