New Posts New Posts RSS Feed - Giới thiệu về mô hình V-model kiểm thử phần mềm
  FAQ FAQ  Forum Search   Events   Register Register  Login Login

Giới thiệu về mô hình V-model kiểm thử phần mềm

 Post Reply Post Reply
Author
hongson1992 View Drop Down
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Avatar

Joined: 30/05/2018
Location: ha noi
Status: Offline
Points: 6
Post Options Post Options   Thanks (0) Thanks(0)   Quote hongson1992 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: Giới thiệu về mô hình V-model kiểm thử phần mềm
    Posted: 19/06/2018 at 16:19
Giống như mô hình thác nước, Mô hình V-Model là 1 trong số những mô hình được áp dụng phổ biến ngày nay. Hãy tìm hiểu xem V-Model có gì nổi bất so với các mô hình tester khác nhé!.

* Mô hình V-Model là gì?
 
 
Mô hình V hay còn biết đến là Mô hình xác minh và xác thực. Mỗi thử nghiệm được thực hiện phải tuân theo những trình tự nhất định và V Model là 1 trong những gợi ý k lỗi để tiến hành kiểm thử phần mềm. Trong mô hình V-Model có 1 số bước hoặc chuỗi nhất định cần được tuân theo Trong lúc thực hiện kiểm thử. Khi một bước hoàn tất, nó sẽ được thay đổi sang bước Dưới đây. những chuỗi thực hiện kiểm tra theo hình dạng V. Trong vòng đời phát triển phần mềm, kiểm thử mô hình V-Model nên bắt đầu ngay những bước Trước hết của dự án để bắt đầu phân chia các yêu cầu. Trong quá trình phát triển và thử nghiệm dự án V Model nên được theo dõi song song. thời kỳ xác minh phải được thực hiện từ SDLC, trong đó thời kỳ xác nhận phải được thực hiện từ STLC (Vòng đời kiểm thử phần mềm)

      Xác minh : Xác minh là 1 kỹ thuật phân tích tĩnh. Trong thử nghiệm kỹ thuật này được thực hiện mà không cần thực thi mã. Ví dụ: bao gồm – bài đánh giá, kiểm tra và hướng dẫn.
      Xác thực: Xác thực là 1 kỹ thuật phân chia động, trong đó việc kiểm tra được thực hiện bằng cách thực thi mã. Ví dụ: bao gồm các kỹ thuật kiểm tra chức năng và phi chức năng.

* Các bước tiến hành trong mô hình V-Model : 4 bước cơ bản

      Kiểm thử đơn vị: Trong giai đoạn này, tất cả những trường hợp thử nghiệm đơn vị được tạo ra trong thời kỳ thiết kế mức thấp sẽ được thực thi.

Thử nghiệm đơn vị là một kỹ thuật kiểm tra hộp màu trắng, trong đó 1 đoạn mã được đưa ra để kiểm tra nó có tạo ra kết quả như mong đợi hay không. Thử nghiệm này về cơ bản được thực hiện bởi những dev. Trong trường hợp có bất thường, lỗi được ghi lại và theo dõi.

      Thử nghiệm tích hợp: Trong giai đoạn này, các trường hợp thử nghiệm tích hợp được thực thi đã được tạo trong thời kỳ thiết kế kiến ​​trúc. Trong trường hợp có bất kỳ sự bất thường nào, những lỗi được ghi lại và theo dõi. Thử nghiệm tích hợp là một kỹ thuật mà các đơn vị thử nghiệm mô-đun được tích hợp và thử nghiệm cho dù những mô-đun tích hợp được kết xuất dự kiến. Nói cách dễ làm hơn, nó xác nhận xem những thành phần của ứng dụng có hoạt động cùng nhau như mong đợi hay không.
      Thử nghiệm hệ thống: Trong giai đoạn này tất cả các trường hợp thử nghiệm hệ thống, các trường hợp kiểm tra chức năng và những trường hợp kiểm tra không hoạt động được thực thi. Nói cách khác, việc kiểm tra thực tế và đầy đủ của ứng dụng diễn ra ở đây. những lỗi được ghi lại và theo dõi để đóng. Báo cáo tiến độ cũng là một phần quan trọng trong thời kỳ này. các số liệu được kiểm tra mức độ hợp lý và giảm thiểu rủi ro.
      Kiểm tra chấp nhận: Kiểm tra chấp nhận về căn bản liên quan đến việc kiểm tra các yêu cầu nghiệp vụ. tại đây thử nghiệm được thực hiện để xác nhận rằng các yêu cầu nghiệp vụ được đáp ứng trong môi trường khách hàng. Kiểm tra khả năng tương thích cũng được thực hiện trong giai đoạn này.

* Ưu điểm

      V-Model phù hợp cho những dự án nhỏ và dễ đàng vì nó tiện lợi và dễ sử dụng.
      Nhiều hoạt động thử nghiệm được thực hiện ngay từ đầu như lập kế hoạch và thiết kế giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian thử nghiệm.

Hầu hết các lỗi được tìm thấy trong phần đầu của dự án phát triển. chính vì thế, ít cơ hội lỗi xảy ra ở thời kỳ thử nghiệm cuối cùng.
> Bạn đang cần biết về tester bạn nên xem thêm bài: Học kiểm thử phần mềm ở đâu
* Nhược điểm

      Đoán lỗi trong phần đầu của dự án có thể mất nhiều thời gian hơn.
      Ít linh hoạt hơn.
      Bất kỳ đổi sang nào được thực hiện tại giữa quá trình phát triển thiếu kế hoạch có thể gây khó khăn cho việc thực hiện các chuyển tại tất cả những nơi như tài liệu kiểm tra và những yêu cầu.

Trên đây là các kiến thức căn bản về mô hình V – Model mà bạn cần nắm được. Chúc người thành công!
Bài viết liên quan:

 
Back to Top
 Post Reply Post Reply
  Share Topic   

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.305 seconds.
Công ty CP Đầu tư và Thẩm định giá Việt Nam
Địa chỉ: P.108A & P.304 Tòa nhà Building, số 23 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
Tel: 04.66755933 - 04.35190259 - 04.85875295 Fax: 04.35190018
Website: www.tdg.com.vn; www.dinhgia.com.vn; www.appraisal.com.vn